Search
  • Rồng Việt Team

KINH NGHIỆM ĐỔ KEO EPOXY RESIN VÀ CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KEO EPOXY RESIN

1. Giá bán keo epoxy?

Quà tặng 68 cung cấp 3 loại keo epoxy tùy theo mục đích sử dụng. Loại 1 bề mặt hơi nhăn, độ giày dưới 1cm, thời gian khô từ 6 đến 10h. Giá 180K/1kg. Loại 2 bề mặt căng nhẵn, thời gian khô từ 6 đến 8h. Giá 230k – 260k/1kg. Loại 3 đổ khối dày 4cm-5cm, thời gian khô 10 đến 12h. Giá 270k-310k/1kg.


2. Pha màu gì?

Pha màu Acrylic, có bán tại nhà sách.


3. Cách mua hàng?

Mua hàng tại website quatang68.com hoặc qua điện thoại 0868.610.068 liên hệ


4. Kỹ thuật đổ keo như thế nào?

Pha theo tỉ lệ 3A : 1B cân theo trọng lượng, keo khô sau 10h tùy thuộc loại keo mô tả như mục 1. Sau khi đổ nên dùng đèn khò lướt nhẹ cho bọt khí thoát ra Nên pha 1 lần tối đa không quá 3kg, tốt nhất là 2kg để đạt hiệu quả cao nhất Pha trộn xong tốt nhất phải đổ trong vòng 5 – 7 phút là tốt nhất, pha càng nhiều thì đổ càng sớm, và không quá 15 phút. Trong trường hợp đổ lớp dày quá thì nên chia ra, đổ từng lớp dày tối đa 10mm một lần, 5mm là đẹp nhất nha. Khoảng cách 5-6 giờ thì mới đổ lớp thứ 2


Bàn Epoxy

5. Mua số lượng có giá tốt hơn không?

Mua từ 20kg đổ lên sẽ tiết kiệm. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi


6. Keo để được lâu không?

Nếu chưa pha, để nhiệt độ thường và thoáng mát để được 6-8 tháng vẫn ok.


7. Đánh bóng Epoxy Resin như thế nào?

Tùy vào sản phẩm cụ thể, nhưng nhìn chung là áp dụng quy trình đánh bóng cho sơn xe là được. Đầu tiên dùng nhám đánh theo các số từ: P1000, đến P1500, rồi P2000, sau đó là P3000, P5000 Tiếp theo đánh bóng: DÙNG MÁY: dùng phớt lông cừu 3M + paste phá, sau đó dùng phớt xốp 3M + Paste bóng DÙNG TAY: có thể mua các dòng sản phẩm sau: PlastX, Novus, 3M One Step Wax,…


8. Lâu bị ố vàng không?

Sản phẩm chuyên dùng cho sản phẩm nội thất, không phơi nắng thường xuyên, độ bền vài năm, càng tránh ánh sáng trực tiếp càng càng bền màu.


9. Keo epoxy xuất xứ ở đâu?

Keo này xuất xứ Đài Loan, Hàn Quốc, chất lượng rất ổn mà giá thành lại tốt nữa. Vui lòng vào mục sản phẩm để xem chi tiết.


10. Tính toán keo trên diện tích như thế nào?

1m2 đổ dày 2mm thì hết 1kg2 keo nhựa epoxy resin.


11. Màu pha Resin là màu gì?

Dùng màu Acrylic loại hơi loãng. Nếu muốn pha màu thì pha vào chất A trước – có thể pha trước vài giờ, để nổ hết bọt khí – Sau đó mới trộn chất B vào theo đúng tỉ lệ 3:1 đã cân Màu dùng pha resin là màu hơi loãng, có độ trong như màu acrylic trong của hãng Tamiya, màu vẽ kính, màu thực phẩm Trong trường hợp làm mỹ nghệ – trang sức nhỏ pha rất ít RESIN thì bạn pha trước với chất A, hay sau khi đã trộn Resin rồi pha màu vẫn được. Nhưng khi pha nhiều Resin 1 lần thì nên pha màu trước với A để đảm bảo màu được tan hoàn toàn và không sinh nhiệt hay đông keo.


Hướng dẫn sử dụng: EPOXY RESIN trong suốt pha theo tỉ lệ 3:1 theo trọng lượng nên dùng cân cho chính xác. Dùng chất chống dính khuôn bôi lên bề mặt khuôn. Khuấy đều chai A, đong 1 phần chất A vào cốc/ly nhựa trong hoặc bất cứ vật đựng nào, không đựng trong dụng cụ ăn uống. Đong tiếp 1 phần chất B theo tỷ lệ 3A:1B đã cân. Khuấy nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ 3 đến 5 phút đến khi hỗn hợp trong lại (Đầu tiên khi trộn lại thì dung dịch có màu trắng đục, khuấy đều cho đến khi trong lại mới đổ) Để yên hỗn hợp trong 2 đến 4 phút đến khi bọt khí nổ dầu.


LƯU Ý: KHÔNG PHA MỘT LẦN QUÁ NHIỀU – TỐT NHẤT LÀ TỪ 2KG ĐỔ LẠI Đổ vào khuôn hay các vật dụng cần thực hiện. Để yên trong 12 tiếng rồi tách khuôn.


Lưu ý khi pha Acrylic Resin: 1. Sử dụng cân tiểu ly để đong đúng tỉ lệ 2. Khi pha màu vào nhựa phải pha trước khi cho xúc tác vào 3. Khuấy nhẹ đế khi hỗn hợp trong vắt như nước, khi rót nhựa ra không vét thành cốc vì thành cốc có nhiều nhựa chưa tan hết 4. Có thể trộn nhựa cứng và nhựa dẻo để ra thành phẩm trong hơn và có độ cứng và dẻo vừa ý. 5. Sử dụng găng tay và khẩu trang


Một số lỗi thường gặp khi pha Acrylic resin loại cứng: 1. Khuấy chưa tan hết nhựa: khuấy chưa tan hết nhựa vào dung môi dẫn đến hỗn hợp sinh nhiệt nhiều, khi đông bề mặt không láng hoặc khó đông 2. Cho quá ít xúc tác: Nhựa không đông hoặc mất hơn 24h mới có thể đông được, thời gian nhựa đông nếu pha đúng tỉ lệ là từ 6-8h 3. Cho quá nhiều xúc tác: Nhựa sinh khí nhiều do xúc tác nóng lên


Kinh nghiệm hay: Có thể dùng vaseline dạng sệt để bôi chống bám dính khuôn silicone hay khuôn kim loại để đổ keo Resin Bôi một lớp mỏng vaseline hoặc dùng cọ quét lên các bề mặt khuôn silicon, khuôn kim loại giúp việc tháo lắp gỡ khuôn dễ dàng hơn. Vaseline được dùng để đánh bóng các vật dụng bằng da (giày, túi xách, …) và các vật dụng bằng kim loại, xóa vết nước đọng trên bề mặt kính và gỗ, bảo vệ gỗ, chống gỉ sét, bôi trơn bản lề, ổ khóa,….. Vaseline không tan trong nước và không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Sản phẩm không bao giờ hết hạn sủ dụng.

260 views0 comments
  • YouTube Social  Icon
  • Facebook Social Icon
  • Pinterest Social Icon
  • Instagram Social Icon